Đội bóng Anh nào đốt nhiều tiền nhất cho chuyển nhượng?

Trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh tính từ mùa 1992/93 tới nay, CLB chi tiêu nhiều nhất cho mua sắm cầu thủ tới từ thủ đô London.

14:07 09/08/2017

Khá bất ngờ khi cái tên dẫn dầu CLB tại Ngoại hạng Anh chi tiền nhiều nhất cho chuyển nhượng không tới từ thành Manchester. Như đã biết, những mùa bóng gần đây Man City đang lũng đoạn thị trường chuyển nhượng khi liên tiếp vung tiền tấn chiêu mộ cầu thủ giỏi. 

Hè năm nay, Man City cũng đang dẫn đầu về mức chi với hơn 216 triệu bảng, tuy vậy họ chưa thể vượt qua đội bóng đang dẫn đầu về khoản chi tiêu như Chelsea trong suốt chiều dài giải đấu, tính từ năm 1992 tới nay. 

Theo đó, CLB chi đậm nhất cho các phiên chuyển nhượng suốt 25 năm qua là Chelsea. Thống kê từ MyVoucherCodes chỉ ra rằng đội bóng tới từ phía Tây thủ đô London đã đốt hơn 1,7 tỷ bảng để mua sắm cầu thủ. 


Morata là thương vụ đắt giá nhất của Chelsea

Chelsea chỉ thực sự nổi lên kể từ năm 2003, thời điểm nhà tài phiệt người Nga Roman Abramovich tiếp quản đội bóng. Ngay trong mùa hè 2017, The Blues cũng đã tạo kỷ lục chuyển nhượng mới trong lịch sử CLB khi bỏ ra 70 triệu bảng cho chữ ký của tiền đạo Morata. 

Với những sự đầu tư không giới hạn của tỷ phú Abramovich, Chelsea đã ít nhiều giành được những vinh quang tại giải quốc nội (5 chức vô địch NHA, 4 FA Cup, 3 Cúp Liên đoàn) cũng như châu lục (1 Champions League và 1 Europa League). 

Đứng thứ hai trong danh sách top 6 đội chi tiêu nhiều nhất dĩ nhiên là Man City (1,452 tỷ bảng). Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về M.U (1,326), Liverpool (1,284), Tottenham (1,067) và Arsenal (831 triệu bảng). Ở chiều ngược lại, Ipswich Town là đội bóng mất ít tiền nhất cho chuyển nhượng trong kỷ nguyên giải Ngoại hạng - 42 triệu bảng.