Tháng 1 vừa qua, HLV Jurgen Klopp thông báo sẽ rời Liverpool sau khi mùa giải 2023/24 khép lại. Đây là thông tin mà không một thành viên nào của CLB mong chờ, nhưng không ai có thể thay đổi. The Kop vẫn phải bước tiếp và hiểu được điều này, ban lãnh đạo đội bóng đã sớm lên danh sách các mục tiêu cho chiếc ghế HLV trưởng kế nhiệm Klopp. Xabi Alonso- người đang làm nên lịch sử với Bayer Leverkusen đã nổi lên như ứng viên tiềm năng nhất dẫn dắt Lữ đoàn đỏ. Tuy nhiên, theo thông tin bị rò rỉ từ Sun Sports mới đây, các ngôi sao của Liverpool muốn người kế nhiệm Jurgen Klopp là một cái tên khác.

Các cầu thủ Liverpool chọn người thay thế Klopp: Không phải Xabi Alonso - Ảnh 1
Các cầu thủ Liverpool chọn người thay thế Klopp: Không phải Xabi Alonso - Ảnh 1

Đó là Pep Lijnders- trợ lý của Jurgen Klopp- người đã cùng chiến lược gia người Đức tạo nên những thành công gần đây của Liverpool. Các cầu thủ của The Kop tin rằng việc bổ nhiệm Pep Lijnders sẽ là bước chuyển đổi đơn giản nhất trên cương vị huấn luyện, bởi ông đang là người hiểu rất rõ về đội bóng và các công việc ở Anfield. Quan điểm này cũng đang nhận được sự đồng tình của rất nhiều CĐV Liverpool. 

Lijnders đến Liverpool lần đầu tiên vào năm 2014 để làm việc với Brendan Rodgers, trước khi  phục vụ cho đội ngũ huấn luyện của Jurgen Klopp. Vị trợ lý này có khoảng thời gian làm việc tại Anfield 3 mùa giải, trước khi chuyển đến NEC ở Hà Lan. Nhưng chỉ 1 năm sau đó, ông trở lại đội bóng thành phố Cảng và tiếp tục đồng hành với Jurgen Klopp. 

Các cầu thủ Liverpool chọn người thay thế Klopp: Không phải Xabi Alonso - Ảnh 2
Các cầu thủ Liverpool chọn người thay thế Klopp: Không phải Xabi Alonso - Ảnh 2

Tuy nhiên, cũng giống như Klopp, đội ngũ trợ lý của Liverpool cũng xác nhận sẽ nói lời tạm biệt Anfield sau mùa giải này, trong đó có Pepijn Lijnders. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, Pep Lijnders cũng chia sẻ về cơ hội thay thế Jurgen Klopp rằng: “Không, tôi rất rõ ràng. Chúng tôi đã thống nhất với nhau rằng hè này sẽ là thời điểm kết thúc. Tôi đã nhận được những đề nghị (làm HLV trưởng) hè năm ngoái, trái tim tôi muốn nói có nhưng sự cam kết của tôi với Jurgen luôn nói không.Chúng tôi sẽ kết thúc công việc hiện tại cùng nhau”. Dẫu vậy, theo Sun Sports, với sự trở lại mới đây của Michael Edwards- người được mệnh danh là kiến trúc sư cho những thành công trên mọi phương diện của Lữ đoàn đỏ, Liverpool có quyền hy vọng sẽ thay đổi được quyết định của Pep.