Ở thời điểm hiện tại, Chelsea vẫn đang trong công cuộc tìm lại chính mình. Dù đã có những sự bổ sung chất lượng ở các kỳ chuyển nhượng gần đây, song The Blues vẫn liên tục gây thất vọng. Thậm chí, họ cũng đã bổ nhiệm một huấn luyện viên kỳ cựu Mauricio Pochettino nhưng tình hình cũng không được cải thiện quá nhiều. 

Theo truyền thông xứ sương mù, Chelsea sẽ có một cuộc thanh lọc lực lượng lớn ở mùa hè 2024 sau khi mùa giải này khép lại. Được biết, rất nhiều ngôi sao của The Blues sẽ phải cuốn gói rời Stamford Bridge để nhường chỗ cho các tân binh. Không chỉ vậy, Chelsea cũng được cho là đang lên kế hoạch đổi mới bộ sậu bên cạnh huấn luyện viên Mauricio Pochettino. 

Chelsea chiêu mộ chuyên gia đá phạt NHA (Bernardo Cueva) - Ảnh 1
Chelsea chiêu mộ chuyên gia đá phạt NHA (Bernardo Cueva) - Ảnh 1

Tờ The Athletic tiết lộ mới đây rằng, The Blues đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ trợ lý huấn luyện viên của Brentford, Bernardo Cueva. Cueva được biết đến là một chuyên gia trong những tình huống cố định. Bằng chứng là ở mùa giải trước, Brentford đã ghi 16 bàn từ các tình huống bóng chết. Thành tích này chỉ kém đội bóng có nhiều bàn thắng từ các tình huống cố định nhất là Liverpool 1 bàn. Đáng nói, con số này chiếm 27% tổng bàn thắng của Bầy Ong mùa giải năm đó. 

Quay trở lại với Chelsea, họ đang không có chuyên gia ở các tình huống cố định kể từ khi Anthony Barry chuyển tới Bayern Munich vào tháng 4 năm ngoái. Điều này cũng là nguyên nhân khiến The Blues chỉ ghi được 7 bàn ở các pha bóng chết mùa này. Bởi vậy, với sự góp mặt của Bernardo Cueva, NHM đang kỳ vọng vào việc The Blues sẽ chơi khởi sắc ở mùa giải sắp tới. 

Chelsea chiêu mộ chuyên gia đá phạt NHA (Bernardo Cueva) - Ảnh 2
Chelsea chiêu mộ chuyên gia đá phạt NHA (Bernardo Cueva) - Ảnh 2

Theo các báo cáo, người đàn ông 37 tuổi sẽ tiếp tục làm việc cho Brentford tới cuối mùa trước khi cập bến Chelsea để đảm nhận cương vị HLV tình huống cố định. Cueva gia nhập Brentford ở mùa giải 2020 và đã đóng góp rất nhiều cho thành tích chung của toàn đội.