Michael Edwards là cái tên xuất hiện dày đặc trên nhiều mặt báo nước Anh vài ngày qua sau khi người đàn ông này đồng ý trở lại Anfield đảm nhận vai trò giám đốc điều hành câu lạc bộ. Nhiệm vụ đầu tiên của Edwards chính là tìm kiếm người thay thế cho Jurgen Klopp. Bên cạnh đó, người hâm mộ đội bóng thành phố Cảng cũng rất quan tâm đến các thương vụ chuyển nhượng của Liverpool. Bởi Michael Edwards được biết đến là đạo diễn của nhiều thương vụ rất thành công ở Anfield.

Michael Edwards mang đến chữ ký trong mơ cho Liverpool - Ảnh 1
Michael Edwards mang đến chữ ký trong mơ cho Liverpool - Ảnh 1

“Như đã biết, Jurgen Klopp sẽ rời Liverpool vào cuối mùa giải, nhưng điều đó không làm thay đổi kế hoạch mà họ muốn, ít nhất là cố gắng đưa Kimmich về Liverpool. Vì vậy, họ sẽ tiếp tục tiến lên và không có gì thay đổi chỉ vì Klopp ra đi, Liverpool đang theo dõi rất sát sao tình hình của Kimmich”, nhà báo Christian Falk tiết lộ với BILD. Theo đó, Michael Edwards đang nỗ lực kích nổ thương vụ Joshua Kimmich- cầu thủ từ lâu đã được Liverpool để mắt đến.

Từ lâu, Kimmich vẫn được coi là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới. Cầu thủ sinh năm 1995 đóng vai trò quan trọng ở tuyến giữa của nhà ĐKVĐ nước Đức và trở thành mắt xích quan trọng trong việc chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công. Kimmich cũng tỏ ra nổi bật ở khoản kiến tạo, chuyền dài và cả những đường chuyền ở 1 phần 3 cuối phần sân của đối phương cho đồng đội.

Michael Edwards mang đến chữ ký trong mơ cho Liverpool - Ảnh 2
Michael Edwards mang đến chữ ký trong mơ cho Liverpool - Ảnh 2

Hợp đồng hiện tại giữa Kimmich và Bayern còn thời hạn đến hè 2025, nhưng đôi bên chưa tìm thấy tiếng nói chung trong việc gia hạn. Theo truyền thông Đức, mối quan hệ của ngôi sao 29 tuổi này và câu lạc bộ đang bất ổn. Kimmich được cho không hài lòng với những quyết định của Tuchel về mặt nhân sự, khiến anh thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị. Như vậy, nếu những thông tin này là thật, cơ hội để Michael Edwards thuyết phục Kimmich cập bến Liverpool là rất lớn. Tuyển thủ Đức hiện được định giá 75 triệu euro.